NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC 549 – BÓNG MẸ CÔ ĐƠN

NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC 549 – BÓNG MẸ CÔ ĐƠN

Nhân vật chương trình ghé thăm lần này là gia đình chị Trần Thúy Nguyệt. Ngụ tại tổ 8, ấp An Hưng xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp 

Chị là một người chịu thương chịu khó, thương chồng, thương con. Câu chuyện của cuộc đơi chị Nguyệt là cả một tấn bi kịch. Câu chuyện của người phụ nữ một đời chịu cô sống cô độc, để chồng đi làm ăn xa, khi chồng qua đời lại cô độc sống bằng nghề đan lục bình để tiếp tục nuôi con đi học. ám ảnh hình ảnh “người mẹ dầm mình dưới mương nước đục vớt từng cọng lục bình rồi cô đơn, quạnh quẽ ngồi đan trước bậu cửa nhà…."

Người phụ nữ cực khổ mưu sinh hằng ngày
Chị Nguyệt với công việc mưu sinh hằng ngày

 Những đứa con đã từ mái tranh nghèo bước tới giảng đường đại học (Đại học FPT và đại học Cần Thơ) để chạm đến những khác vọng đổi thay.
Đoạn trích lời bình:
 
“Còn mẹ giờ đây, mòn mỏi một đời, lưng đau như rụng rã, vẫn hiền dịu một tình mẹ chịu thương, chịu khó. Bóng mẹ, cô đơn, cô đơn. Cô đơn một đời hy sinh cho chồng bươn chãi nơi xa, giờ cô đơn cho các con bước tiếp hành trình dài học tập, cô đơn cho các con lớn lên người.”


Những người con của chị đang nỗ lực hết mình trên giảng đường đại học
Những giọt nước mắt của Tuấn- con trai chị Nguyệt khi nói về hoàn cảnh của mình

 Khi một gia đình đã bị che phủ chằng chịt bởi cái nghèo cay đắng thì họ sẽ dồn sức gieo trồng ở đời con. Để mong chờ một sự thay đổi xanh hơn, rộng lớn hơn của ngọn cây đời. Và khát vọng đổi thay cũng chính là tâm tưởng mà Tuấn đang thi hành trong cuộc sống.

Ý chị học tập vươn lên trong nghèo khó
Những tấm giấy khen được treo trên bức tường cũ kĩ
Những ngày tháng cơ cực rồi cũng sẽ qua. Ánh sáng đang dần mở ra trước mắt gia đình chị Nguyệt. Hi vọng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Chị Nguyệt sẽ có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn và các con của chị sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.


Công ty Điện Tử Hồng Nhân rất hân hạnh được đồng hành cùng Ngôi Nhà Mơ Ước giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Theo HTV.