Ngôi nhà mơ ước số 548

 

 Công ty điện tử Hồng Nhân đồng hành cùng Ngôi Nhà Mơ Ước số 548.

 

  Một người làm bột quần sức giữa xóm nghề, một người bán bắp chiều nắng xế nơi chợ lay lất. Gửi gắm những kỳ vọng học tập và lớn lên nơi những đứa con. Cuộc sống nghèo nàn, đầy đặn nghĩa chồng vợ, tình cha, tình mẹ. Sống vén khéo trong bức vách nghèo, vén khéo bên mùi bột, bên những trái bắp. Họ ráng giấu những cơn bi kịch vào bên trong để đổi lấy phút giây êm đềm cho gia đình. Cứ thế, họ sống hạnh phúc và nỗ lực triệt để trong cái nghèo.

  “Khi đối diện anh nơi xưởng bột, trên khuôn mặt trầm lặng đã hiện lên nỗi lo sợ, sợ không lo tiếp cho con vào đại học khi hiện tại đã cạn cùng. Sợ hãi từ những yếm thế đồng tiền trong cái nghèo, ám ảnh những đồng tiền học thêm phải trả góp, những lần phải kêu con năn nỉ thầy cho thiếu nợ tiền học, buồn cả những lúc con phải gục mặt xuống bàn mỗi khi đóng tiền. Vì nghèo thiếu nên con nhiều khi cũng phải bị cách ly bởi những đứa học sinh nhà giàu. 

 
  Tất cả vì con! Anh chị luôn nghĩ về hồi ức nghèo nàn do ít chữ, phải cơ cực với bắp với bột, nên quyết chí, tạo con ra và phải cho con lớn lên thẳng thớm, có trình độ đàng hoàng và sống tử tế hơn. Mỗi ngày, mùi bột phủ trên đầu xuống gót chân của anh, còn chị ngổn ngang những con đau bao tử, huyết áp, cột sống, có bữa chỉ muốn nằm ra đống bắp để cho hết cơn đau xé sức. Sau tất cả, anh chị dường như thu xếp cho êm đềm, giấu kín mà chống chịu, 500 đồng cũng phải ngồi mòn mỏi trong đêm chợ.

  Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tích, Công ty điện tử Hồng Nhân đã góp một phần quà nhỏ để giúp anh vượt lên số phận. Hi vọng trong thời gian sắp tới, gia đình anh Tích sẽ vượt lên khó khăn và cải thiện cuộc sống, cầu chúc cho gia đình luôn ấm no, hạnh phúc.


Theo HTV.